Vì sao phòng khách sạn nào cũng cần có một cái tủ minibar, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết lý do

Mỗi phòng khách sạn đều nên có một cái minibar

Minibar xuất hiện từ đầu những năm 1960 khi một công ty Đức giới thiệu dịch vụ mới này tại các khách sạn cao cấp. Nơi đầu tiên sử dụng nó là khách sạn Madiscon ở Washington DC, Mỹ vào năm 1963.

Nó trở nên nổi tiếng và phổ biến khắp thế giới khi khách sạn Hilton Hong Kong có Rượu trong minibar vào năm 1974. Mô hình này thành công ngoài mong đợi, và toàn bộ 800 phòng của khách sạn đều có tủ lạnh mini. Lợi nhuận của khách sạn tăng 5% nhờ sử dụng dịch vụ này.

Thời kỳ này chính là kỷ nguyên của những chai nước ngọt có giá tới 20 USD trong phòng nghỉ. Và tủ mát có tên chuyên dụng được sử dụng trong ngành khách sạn là minibar - một quầy bar thu nhỏ.

 

Vậy đâu là lý do để các khách sạn vẫn tin dùng sản phẩm này cho mục đích kinh doanh:

1. Tăng thêm doanh thu từ việc bán đồ ăn, thức uống trong minibar:

Trên thực tế, đồ ăn, thức uống trong tủ minibar thường đắt hơn rất nhiều so với bên ngoài. Gail Hughes - chuyên gia nghiên cứu du lịch - giải thích cho sự đắt đỏ này là do tính thuận tiện: "Nếu nửa đêm, du khách cảm thấy đói, muốn ăn socola, snack hay uống một ly coca… thì họ chỉ việc ra khỏi giường và mở tủ mát là có ngay. Mọi thứ đã sẵn sàng, họ chỉ việc thưởng thức mà thôi".

Du khách sử dụng càng nhiều đồ trong minibar, có nghĩa khách sạn đã bán được nhiều đồ với mức giá cao hơn so với thị trường, doanh thu, lợi nhuận của họ cũng từ đó mà tăng lên.

2. Xây dựng hình ảnh của khách sạn:

Không cần biết có bán được nhiều thức uống hay không nhưng sự xuất hiện của nó sẽ giúp phòng khách sạn trở nên tiện nghi hơn, hình ảnh của khách sạn với du khách cũng sẽ được cải thiện. Một số khách sạn hiện đã miễn phí đồ dùng trong minibar hoặc tính nó vào trong tiền phòng. Giám đốc điều hành khách sạn Adelphi ở Melbourne - Dion Chandler cho biết: "Nếu ai nói với tôi về sự đắt đỏ trong quầy bar ở phòng, tôi sẽ cười ngay. Vì tại khách sạn của chúng tôi, mọi thứ đều miễn phí. Bạn có thể mang mọi thứ trong chiếc tủ lạnh nhỏ xinh đó về nhà".

3. Khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ khác của khách sạn:

Bạn không đọc nhầm đâu! Việc dùng minibar có thể giúp khách sạn kích thích các dịch vụ khác. Vì đồ trong minibar khá đắt đỏ nên nhiều người sẽ không dùng nó, thay vào đó, họ tìm đến các nhà hàng, quầy bar của khách sạn để mua sản phẩm cùng mức giá mà chất lượng tốt hơn. Mà một khi đến nhà hàng, quầy bar, người ta lại có xu hướng tiêu dùng nhiều hơn, giúp doanh thu của khách sạn tăng lên.

4. Địa chỉ uy tín để mua sản phẩm Minibar chất lượng

Để sở hữu được chiếc minibar khách sạn với đầy đủ tính năng ưu việt và chất lượng cao, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tổng hợp Minh Giang. Với số lượng khách hàng đã và đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm của chúng tôi ngày càng đông, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng về sản phẩm mà Công ty chúng tôi cung cấp. Ngoài sản phẩm minibar chất lượng hàng đầu, chúng tôi cũng là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm dùng trong khách sạn, spa, Resort , Bệnh viện….

Chúc bạn hài lòng khi đến với nhà phân phối Minibar ,Thương hiệu sản phẩm nổi tiếng thế giới đã có mặt tại Việt Nam . Đừng quên giới thiệu cho người thân, bạn bè , đối tác nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP MINH GIANG

Địa chỉ: P18/B3 Số 28B Điện Biên Phủ – P. Điện Biên – Q Ba Đình – Hà Nội

VPGD: Số 2/38A Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 024.3733.4077 – Fax : 024.3733.4139

Website: www.primovietnam.com

Hotline: 0979152626

 

PRIMO - MINIBAR KÉT SẮT SỐ 1 THẾ GIỚI back to top