Lịch sử ra đời tủ mát minibar cho khách sạn. Tại sao khách sạn lại ưu ái sử dụng minibar hơn tủ lạnh mini?

Lịch sử ra đời tủ mát minibar cho khách sạn

Tủ mát minibar là một thuật ngữ chuyên ngành, dùng để chỉ loại tủ mát dùng để bảo quản đồ uống, thực phẩm, có kích thước nhỏ chưa đến 1m mỗi chiều.

Lịch sử hình thành chiếc tủ mát minibar

Năm 1974, thế giới lần đầu tiên chiêm ngưỡng một chiếc hộp bí mật có tên Minibar được giới thiệu ở khách sạn Hilton HongKong. Chỉ sau khi ra mắt Minibar vài tháng, ban lãnh đạo Hilton HongKong đã được chứng kiến bước nhảy khổng lồ trong tình hình kinh doanh của khách sạn, với doanh thu đồ uống tăng vọt lên hơn 500% và doanh thu cả năm tăng hơn 5%. Do đó, kể từ năm 1975 trở đi, Hilton đã quyết định sử dụng Minibar cho toàn bộ hệ thống khách sạn của tập đoàn trên toàn thế giới. Minibar ngay lập tức trở thành xu hướng toàn cầu, các khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới đua nhau đầu tư vào thiết bị này để nâng tầm đẳng cấp và tăng trưởng doanh thu.

Tủ mát Minibar trong khách sạn

Công dụng của tủ minibar

Minibar là một chiếc tủ mát dùng để lưu trữ thực phẩm, đồ uống, với kích thước mỗi chiều chưa đến 1 mét. Khác với tủ lạnh thông thường hoạt động bằng khí gas và chạy log cơ, Minibar làm lạnh bằng khí nén NH3 và H2. Công nghệ mới giúp minibar có khả năng làm lạnh “siêu tốc”, không ăn mòn ống dẫn, thân thiện với môi trường và hoạt động tuyệt đối êm ái. Nhiệt độ làm lạnh của Minibar luôn duy trì ở mức 3-9 độ C, giúp cho đồ uống, thực phẩm đạt độ mát vừa phải, đảm bảo sức khoẻ cho người dùng. 

Minibar được phân phối độc quyền chính hãng tại công ty Minh Giang

Đặc biệt, Minibar là thiết bị điện biến tần không có dòng khởi động nên nó tiết kiệm 50-60% mức tiêu thụ điện năng so với tủ lạnh thông thường. Với những đặc tính ưu việt như trên cùng thiết kế hiện đại, trang nhã, Minibar là lựa chọn tối ưu cho các khách sạn, văn phòng, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện hay những không gian có diện tích nhỏ và cần sự yên tĩnh tuyệt đối.

Tại sao khách sạn, resort ưu ái sử dụng mini bar hơn tủ lạnh mini

Nhu cầu bảo quản thức uống và đồ ăn nhẹ tại phòng khách sạn hoặc resort là rất cao. Trong tất cả các thiết bị làm lạnh thì tủ minibar và tủ lạnh mini là những sản phẩm được nhiều đơn vị lựa chọn nhất.

Tuy nhiên, các khách sạn và resort vẫn thường ưu ái lựa chọn tủ minibar hơn. Mặc dù giá thành có phần nhỉnh hơn, nhưng tủ mini bar lại đáp ứng được công năng sử dụng và độ bền cần thiết. Còn tủ lạnh mini lại phù hợp hơn với những căn hộ có diện tích nhỏ.

Đơn vị phân phối tủ minibar và tủ lạnh mini uy tín

Minh Giang là địa chỉ cung cấp đáng tin cậy các sản phẩm tủ mini bar và tủ lạnh mini cho nhiều đơn vị, là đối tác quen thuộc của nhiều khách sạn và resort trên thị trường toàn quốc. Đến với Minh Giang, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm làm lạnh với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, dung tích khác nhau. Từ đó dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho đơn vị của mình.

Hiểu về đặc tính, công dụng cũng như quá hình hình thành và phát triển của sản phẩm là các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sử dụng mini bar. Nếu có bất kì thắc mắc gì về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua website minhgiang.vn để được tư vấn chi tiết.

 

PRIMO - MINIBAR KÉT SẮT SỐ 1 THẾ GIỚI back to top